Menu Đóng

5 điều cần tránh khi dưỡng da trước Tết

5 điều cần tránh khi dưỡng da trước Tết

Trong thời điểm cận kề Tết, ai cũng mong muốn sở hữu một làn da sáng khỏe; căng bóng để đón Tết rạng rỡ. Vì vậy, khi dưỡng da trước Tết; bạn nên lưu ý 5 điều nên tránh sau để da không gặp những vấn đề không mong muốn nhé!

1. Hạn chế/giảm tần suất dùng treatment

Mặc dù những hoạt chất mạnh như AHA/BHA/retinol có thể giúp cải thiện các khuyết điểm da rất hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, ở thời điểm cận Tết; bạn nên hạn chế hoặc giảm tần suất sử dụng hoạt chất mạnh như trên để tránh tình trạng da bị kích ứng hay bị khô ráp/bong tróc.

Hơn nữa, sử dụng những sản phẩm có chứa AHA/BHA/retinol vào lúc này thì da sẽ không kịp phục hồi mà thậm chí còn xấu hơn; dễ gặp tình trạng đẩy mụn. Vậy nên, bạn nên đợi đến sau Tết rồi mới bổ sung treatment vào routine của mình nhé.

Hạn chế dùng treatment khi dưỡng da trước Tết
Hạn chế dùng treatment khi dưỡng da trước Tết

2. Không nên thử sản phẩm mới

Nếu bạn đang có ý định thử sản phẩm skincare mới vào lúc này thì lời khuyên là không nên đâu nhé. Vì khi đổi sản phẩm mới; mặc dù có thể bạn đã tìm hiểu thành phần sản phẩm rất kỹ càng nhưng cũng không thể tránh khỏi trường hợp một thành phần nào đó không phù hợp với da; tình huống xấu hơn là da bạn có thể bị kích ứng, nổi mụn. Bạn vẫn nên gắn bó với các sản phẩm dưỡng da quen thuộc để da được cung cấp đủ dưỡng chất và hạn chế tình huống xấu xảy ra.

3. Duy trì chu trình cơ bản để dưỡng da trước Tết

Không phải chăm sóc da càng nhiều bước thì da sẽ càng nhanh đẹp; việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trong một chu trình chăm sóc da có thể khiến da bị quá tải; không hấp thụ được hết dưỡng chất. Tệ hơn, khi da bị “dư thừa” dưỡng chất, da sẽ bị bít tắc lỗ chân lông; gây ra tình trạng mụn.

Bạn có thể tham khảo chu trình dưỡng da trước Tết sau:

– Bước 1: Làm sạch

– Bước 2: Sử dụng serum tùy từng vấn đề da

+ Ví dụ: bạn đang gặp tình trạng thâm mụn thì có thể sử dụng serum với thành phần như Vitamin C; tuy nhiên bạn nên lựa chọn serum Vitamin C có nồng độ dịu nhẹ và dẫn xuất ổn định như Balance Vitamin C Brightening Serum để hạn chế tình trạng kích ứng nhé.

Duy trì chu trình cơ bản khi dưỡng da trước Tết
Nên lựa chọn serum Vitamin C có nồng độ dịu nhẹ và dẫn xuất ổn định để hạn chế tình trạng kích ứng

– Bước 3: Dưỡng ẩm

– Bước 4: Kem chống nắng (ban ngày)

4. Hạn chế nặn mụn

Việc nặn mụn khi Tết đến gần không phải là một ý tưởng hay. Nếu bạn nặn mụn ở thời điểm này; da sẽ không kịp hồi phục. Hơn nữa, sau khi nặn mụn sẽ để lại thâm mụn và chắc chắn đây là điều không ai mong muốn khi đón Tết. Thay vào đó, hãy dưỡng da và chú trọng bước làm sạch; cũng như sinh hoạt điều độ để tránh việc mụn cũ chưa được nặn; mụn mới lại mọc lên nhé.

Tránh nặn mụn
Hạn chế nặn mụn

5. Cấp ẩm đầy đủ khi dưỡng da trước Tết

Làn da luôn cần được dưỡng ẩm để không rơi vào tình trạng khô ráp; bong tróc và xuống sắc. Chính vì vậy mà bạn đừng quên dưỡng ẩm cả trong lẫn ngoài. Khi bạn kiểm soát được độ ẩm cho da thì làn da luôn duy trì được sự tươi sáng nhất định. Chẳng những thế làn da còn trông khỏe mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên uống đủ nước mỗi ngày để cơ thể được cung cấp đầy đủ độ ẩm từ bên trong.

Cấp ẩm đầy đủ khi dưỡng da trước Tết
Cấp ẩm đầy đủ khi dưỡng da trước Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.