Menu Đóng

Cồn trong mỹ phẩm, sự thật như thế nào?

Cồn trong mỹ phẩm sự thật như thế nào?

Chúng ta sẽ có thói quen e ngại khi biết rằng liệu sản phẩm mình đang sử dụng có chứa cồn hay không và ảnh hưởng đến làn da như thế nào. Liệu sản phẩm không có cồn sẽ là lựa chọn tối ưu? Bài viết này của Balance Active Formula sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cồn trong mỹ phẩm, hãy đọc tiếp để khám phá nhé!

I. Cồn trong mỹ phẩm là gì?

Cồn trong mỹ phẩm được chia làm hai loại chính là loại biến tính (Alcohol denat) và cồn béo. Hai loại này có tác dụng hoàn toàn khác nhau nên các bạn cần có sự phân biệt rõ ràng để không bị nhầm lẫn công dụng của chúng.

 1. Cồn biến tính (Alcohol denat)

Cồn trong mỹ phẩm
Cồn trong mỹ phẩm, sự thật như thế nào?

Những loại rượu biến tính là một loại cồn không tốt trong việc chăm sóc da. Các loại cồn này làm cho da của bạn bị mất nước, nên tạo ra cảm giác căng da và tổn thương hàng rào bảo vệ da, khiến da bị khô và kích ứng.

Danh sách một số loại cồn biến tính như:

  • Rượu Ethyl: Đây còn được gọi là ethanol hoặc rượu ngũ cốc, theo FDA. Rượu etylic bị biến tính là sản phẩm cho phép nó được sử dụng trong mỹ phẩm.
  • Isopropyl Alcohol: Có thể gọi với tên gọi thông dụng hơn là cồn tẩy rửa. Người ta tìm thấy nó được sử dụng trên nhiều loại sản phẩm, bao gồm cả chăm sóc móng, tóc và da. Chúng phục vụ nhiều vai trò khác nhau, bao gồm như một chất làm se, một chất chống tạo bọt và một dung môi.
  • Methyl Alcohol hoặc Methanol: thường thấy trong các sản phẩm sữa tắm của bạn.
  • Benzyl Alcohol: Một loại cồn được tìm thấy tự nhiên trong trái cây và trà. Bạn thường thấy nó trong xà phòng, mỹ phẩm, chất tẩy rửa và các sản phẩm dành cho tóc.

2. Cồn béo

Cồn trong mỹ phẩm thật sự có tốt hay không?
Cồn béo và cồn biến tính là hai loại cồn trong mỹ phẩm

Cồn béo còn được gọi là cồn tốt trong việc chăm sóc da. Ngược với những tác dụng của các loại cồn biến tính. Cồn béo không làm khô và không gây kích ứng da. Loại này giúp dưỡng ẩm da, bảo vệ, giúp làm mềm da và mịn màng hơn.

Các loại cồn béo được dùng như một thành phần trong mỹ phẩm như: Cetearyl Alcohol, cetyl alcohol, Myristyl, Stearyl, butylene glycol, propanediol. Bạn có thể tìm thấy những chất này trong dầu dưỡng tóc, phấn nền, trang điểm mắt, chất làm ẩm da và sữa rửa mặt. Những chất này giúp dưỡng ẩm cho da khi được sử dụng trong công thức, chúng cũng ngăn dầu và chất lỏng phân tách.

Khi nhắc tới cồn trong mỹ phẩm là đang nhắc tới các loại cồn biến tính. Còn khi có mặt của cồn béo mà không có sự xuất hiện của cồn biến tính thì được cho là mỹ phẩm không chứa cồn.

II. Cồn trong mỹ phẩm có hại không?

Cồn trong mỹ phẩm có hại hay không?
Liệu cồn trong mỹ phẩm có ảnh hưởng đến làn da của bạn?

Cồn trong mỹ phẩm được nhà sản xuất sử dụng với nhiều mục đích. Đối với làn da nó có thể mang lại ít lợi ích và cũng mang lại nhiều nguy cơ gây hại. Cồn trong mỹ phẩm có thể giúp loại bỏ bụi bẩn trên da dễ hơn và làm khô dầu nên tạo cảm giác khô thoáng với nồng độ thấp.

Tuy nhiên, khi sử dụng nhiều loại mỹ phẩm có chứa cồn. Hai nồng độ cồn trong loại mỹ phẩm đó cao thì có thể gây ra nhiều bất lợi như:

  • Mặc dù có thể bay hơi nhanh khi ra môi trường. Nhưng ngay khi vừa tiếp xúc với da chúng ta tạo ra một loạt các phản ứng để gây hại cho hàng rào bảo vệ của cơ thể.
  • Do cồn làm phá vỡ hàng rào bảo vệ trên da của chúng ta nên về lâu dài là điều không tốt. Bởi khi hàng rào bảo vệ da bị tổn thương thì nhiều thành phần có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể bạn. Như vậy chúng ta có nguy cơ nhiễm phải các loại hóa chất độc hại trong sản phẩm.
  • Đối với làn da khô thì cồn là một tác nhân làm nặng thêm tình trạng khô da. Làm cho da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài. Đặc biệt, nếu da bạn là một loại da nhạy cảm thì sự có mặt của cồn rất không tốt, có thể gây ra phát ban trên da khi sử dụng. Cho nên, luôn xem thành phần trước khi quyết định chọn sản phẩm.
  • Người ta cho rằng, việc sử dụng cồn này có lợi cho các loại da dầu. Tuy nhiên nó có lợi khi sử dụng lượng thấp. Còn nếu sử dụng lâu dài chúng có thể kích thích sản xuất dầu ở tuyến bã nhờn. Vì vậy cuối cùng lại phản tác dụng làm tăng tiết dầu trên da.
  • Đối với da mụn người ta nghĩ rằng việc sử dụng cồn trên da. Có thể sát khuẩn làm đỡ tình trạng viêm trên da. Tuy nhiên, do rượu làm phá vỡ hàng rào bảo vệ trên da nên có thể làm cho tình trạng mụn xấu hơn.

III. Sản phẩm của Balance Active Formula không có cồn?

Nếu bạn còn đang phân vân giữa việc lựa chọn sản phẩm với bao nhiêu phần trăm nồng độ cồn là an toàn với làn da của mình. Hay liệu có sản phẩm nào lành tính khi sử dụng. Thì Balance sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, với bảng thành phần nói không với cồn. Bộ ba “Glow – Hydrate – Firm” là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên bộ sản phẩm Balance Active Skincare The Mighty Three gồm ba loại Serum chính:

Balance Active Skincare The Mighty Three
Balance Active Skincare The Mighty Three Serum


Balance Vitamin C Brightening Serum for “Glow”: giúp mờ thâm sáng da hiệu quả
Balance Hyaluronic Deep Moisture Serum for “Hydrate” : cấp nước cấp ẩm tức thì
Balance Gold + Marine Collagen Rejuvenating Serum for “Firm”: ngăn ngừa lão hóa, trẻ hóa làn da

Balance Active Skincare The Mighty Three giúp bạn chăm sóc làn da toàn diện. Cho da sáng khỏe từ A tới Z. Đặc biệt tiết kiệm hơn, đa dạng hơn cho sự lựa chọn của bạn với làn da thân yêu.

Chúng tôi luôn ưu tiên một bảng thành phần lành tính nhưng vẫn giữ được những tác dụng hiệu quả đến làn da của bạn. Mỹ phẩm chứa cồn có thể ảnh hưởng ít nhiều đến làn da nhạy cảm của bạn. Để lựa chọn đúng loại mình mong muốn nên xem kỹ các thành phần khi lựa chọn. Đặc biệt hãy chủ động nắm bắt kiến thức sẽ giúp bạn đưa ra được những lựa chọn phù hợp về các sản phẩm chăm sóc da tốt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.