Menu Đóng

Hương liệu trong mỹ phẩm nên tránh hay không?

Hương liệu trong mỹ phẩm có nên tránh hay không?

Ngày nay, thói quen xem xét các thành phần trong sản phẩm đang dần trở thành tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm đối với nhiều chị em phụ nữ. Nhiều bạn rất sợ hương liệu khi sử dụng mỹ phẩm. Nhưng có phải cứ mỹ phẩm có hương liệu là không tốt? Làm thế nào để chọn mỹ phẩm đúng? Hương liệu trong mỹ phẩm thực chất là gì? Hãy đọc tiếp bài viết của Balance Active Formula để tìm hiểu nhé!

Hương liệu là gì?

Hương liệu là một chất tạo mùi được cho vào trong đồ ăn, mỹ phẩm hay bất kỳ sản phẩm nào đó kể cả nước hoa. Các sản phẩm riêng lẻ có thể chứa từ 10 đến 300 những hợp chất này. Số lượng lớn nhất thường chứa trong nước hoa. Trong đó có thể lên đến 60% chất thơm (trong chiết xuất nước hoa). Ngành công nghiệp chất thơm sử dụng khoảng 3000 loại, có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc tổng hợp.

Có phải cứ mỹ phẩm thêm các loại hương liệu thì là không tốt, bạn nên hạn chế sử dụng chúng? Điều này không hoàn toàn đúng. Người ta thêm vào mỹ phẩm để thực hiện những mục đích nhất định. Ngoài ra, không phải loại nào được thêm vào cũng gây dị ứng hay gây hại cho da. Mà nó còn phụ thuộc vào loại chất thơm được sử dụng để thêm vào đây là gì. 

Hương liệu thật sự là gì?
Hương liệu là gì?

Các loại hương liệu

  • Hương liệu tự nhiên: Là những chất thơm thu được từ các nguồn thực vật hay động vật tự nhiên. Chúng đã trải qua những quá trình xử lý vật lý, vi sinh và enzym. Chúng có thể được sử dụng ở ngay trạng thái tự nhiên hoặc được xử lý và không được chứa bất kì thành phần hóa học nào.
  • Hương liệu có đặc điểm tự nhiên: Là những chất thơm thu được nhờ quá trình tổng hợp và cô đặc các chất thông qua các quá trình xử lý hóa lý. Chúng có đặc điểm hóa hữu cơ tương tự như các chất thơm tự nhiên. Đặc biệt, chất thơm có đặc điểm tự nhiên này không được chứa bất kì thành phần nào của “hương liệu nhân tạo”.
  • Hương liệu nhân tạo: Là những chất thơm không được nhận biết là tự nhiên dành cho con người tiêu thụ, dù có qua xử lý hay chưa. Những chất thơm này được sản xuất qua quá trình chưng cất và sự điều tiết hóa học hỗ trợ của những chất có nguồn gốc tự nhiên, dầu thô và nhựa than. Mặc dù chúng có sự khác biệt về mặt hóa học. Các đặc điểm cảm quan thông thường lại rất giống nhau giữa hương liệu nhân tạo và hương liệu tự nhiên.

Công dụng của hương liệu trong mỹ phẩm

Công dụng của chất thơm trong mỹ phẩm
Công dụng của hương liệu trong mỹ phẩm
  • Làm cho mùi của sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn và làm do kích thích khứu giác của của mọi người. 
  • Tạo ra mùi đặc trưng cho sản phẩm của các nhãn hiệu. Ví dụ như các sản phẩm dầu gội, nước hoa,… nhờ mùi bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Thậm chí, người ta còn lựa chọn các sản phẩm này dựa vào mùi của nó.
  • Át đi những mùi không mong muốn. Các thành phần khác của một sản phẩm khi kết hợp với nhau có thể tạo ra những mùi hắc, không dễ chịu chút nào. Lúc này, chất thơm chính là cứu cánh khi giúp át đi những mùi tự nhiên không mấy dễ chịu của sản phẩm mà lại còn gây sự hứng thú trong thói quen sử dụng của khách hàng. Bởi vì khi người ta đã hình thành được thói quen sử dụng sản phẩm. Đồng thời khi nhận biết mùi thì khả năng mua lại thường rất cao. 

Chúng ta thường nghĩ rằng, sản phẩm không có hương liệu đồng nghĩa rằng nó không có mùi. Tuy nhiên điều này là không hoàn toàn chính xác. Nhiều sản phẩm sử dụng chất thơm để làm trung hòa mùi tự nhiên của sản phẩm đó. Vì đôi khi mùi tự nhiên của mỹ phẩm nó không được thơm tho như chúng ta tưởng tượng đâu. 

Vậy hương liệu có gây kích ứng?

Vậy hương liệu có gây kích ứng?
Hương liệu có gây kích ứng?

Alcohol và hóa chất là những chất dễ có mùi hương nhất, hóa chất có thể gây ra 1 số tác động bất lợi cho cơ thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn dùng tốt các sản phẩm có chứa chất thơm, nhưng ít nhiều bạn vẫn nên cân nhắc và kiểm tra kỹ độ thích ứng của làn da mỗi người với các sản phẩm này trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, chất thơm đôi khi cũng có thể đến từ các chiết xuất tự nhiên của trái cây, thảo dược, thực vật. Những chất thơm này thường không hẳn là sẽ gây ra khích ứng da nhưng tỷ lệ này thường rất thấp. Nếu là chất thơm hoa tự nhiên sẽ không gây kích ứng cho da, chất thơm đó có thể còn là bí quyết cho 1 tinh thần thoải mái, giúp trải nghiệm sản phẩm của bạn tốt hơn. Vậy nên hãy xem xét thật kĩ trước khi lựa chọn sản phẩm nhé!

Sản phẩm của Balance Active Formula có hương liệu hay không?

Sản phẩm của Balance Active Formula có hương liệu hay không?
Serum của Balance Active Formula có hương liệu hay không?

Hiện tại Balance Active Formula đang phân phối 4 loại Serum chính:

  • Serum không chứa hương liệu:

Balance Active Formula Niacinamide Blemish Recovery Serum 30ml

Balance Active Skincare Hyaluronic Deep Moisture Serum 30ml

  • Serum chứa hương liệu:

Balance Active Skincare Vitamin C Brightening Serum 30ml

Balance Active Formula Gold + Marine Collagen Rejuvenating Serum 30ml
Hầu hết, hương liệu đều là thành phần nằm cuối bảng trong các loại Serum đến từ thương hiệu Balance Active Formula. Trên thực tế, khi được thêm vào mỹ phẩm chỉ có tác dụng làm thơm, tạo tính đặc trưng cho nhãn hiệu và át bớt đi mùi tự nhiên của sản phẩm. Nếu như các bạn sợ rằng mình bị kích ứng với chất thơm thì hãy test trước khi sử dụng và nếu cơ địa của bạn đã dị ứng thì không nên dùng nhé. Chất thơm có thể nó sẽ hợp với người này cũng không hợp với người kia. Điều này phải do chính bản thân bạn trải nghiệm và đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.